Thứ Năm, 18 tháng 3, 2010

LỜI TRI ÂN QUÝ THẦY CÔ GIÁO SINH

(Bài của bạn Lý Mỹ Dung)
Xin gửi đến quý thầy cô giáo sinh yêu mến!Đợt thực tập sắp kết thúc, như cái lẽ tự nhiên của cuộc sống, có bắt đầu rồi sẽ có kết thúc, cũng như có gặp gỡ rồi cũng sẽ có chia tay, có phải không?

Lần đầu gặp nhau, chúng con làm quen với các thầy, các cô trong niềm vui háo hức, suốt một tháng vừa qua, chúng ta đã cùng nhau làm biết bao điều, biết bao nhiêu là kỉ niệm thân thương,để rồi hôm nay, chúng con phải nói lời chia tay với các thầy cô. Tiếng chia tay sao khó nói quá,…quyến luyến…vấn vương…

Có nhiều lúc…

 

Chúng con chán, chúng con nản với cách diễn đạt vụng về, khô khan, nhưng mỗi khi ngẩng đầu lên, chúng con bắt gặp những giọt mồ hôi ướt đẫm lưng áo, đôi mắt ẩn chứa chút bối rối nhưng sáng rực đam mê.
 Chúng con thấy…THƯƠNG…Có nhiều lúc…

Chúng con ước chi người đang đứng trên bục là giáo viên bộ môn của mình, chứ không phải là một giáo sinh, để chúng con được tiếp xúc với giáo viên mình yêu thích, được nghe những lời giảng dạy đầy thâm niên từ họ,nhưng mỗi khi nghĩ đến hình ảnh các giáo sinh đây có thể là hình ảnh của một thầy Trần Ngọc Huy khi xưa, một cô Mai Phương khi mới ra trường,cũng vụng như vậy, cũng ngây ngô như thế…


Chúng con thấy…THƯƠNG…

 


Có nhiều lúc…


Chúng con cảm thấy bối rối khi thấy ánh mắt cô tìm kiếm một cánh tay phát biểu nhưng đáp lại là sự im lặng đến vô vọng…

Ngày hôm nay, chia tay nhau là để biết rằng sẽ có ngày gặp lại nhau, đâu đó trong cuộc đời rộng lớn này… Hy vọng chúng ta có thể nhận ra nhau, đơn giản chỉ là một lời chào nhưng có thể làm ấm lòng ai đó cả một ngày mưa lạnh lẽo, một ánh mắt, nụ cười cũng khiến kỉ niệm ùa về trong tâm trí, để nhắc nhở nhau rằng, chúng ta đã cùng nhau đi qua một khoảng thời gian rất đẹp…Những mong mai đây, các thầy cô sẽ trở thành những giáo viên tận tuỵ, luôn hết lòng vì học sinh, không chỉ truyền đạt cho các em những kiến thức học đường mà còn là những kĩ năng sống, để các em thêm tự tin vững bước vào đời.
Ngày chia tay, xin gửi đến các thầy cô một lời cảm ơn sâu sắc từ tận đáy lòng. Cảm ơn.


Xin cảm ơn các thầy cô chính-thức-nhưng-không-chính-thức!

4 nhận xét:

 1. Buổi sáng cô Tuyền hát bài Ngàn thu áo tím, buổi tối Hữu Loan đã "tím chiều hoang biền biệt"

  http://www.khoahoc.net/baivo/tranvinhtuong/090807-mautimhoasim.htm
  Một bài thơ kỳ lạ và quá nhiều kỷ niệm.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. Thầy ơi, sao mà con ngu quá đi. Mỹ Dung ơi, sao mà tui ngu quá vậy hả bà. Tui thấm thía câu nói của bà, và cũng của bao người: "hạnh phúc là những gì mình đang có" mà.

  Trả lờiXóa